Gia dụng

Phụ nữ không biết nấu ăn bị chê bai

Dưới đây mình sẽ chia sẻ công thức để nấu bất kỳ món ăn nào cũng được thật sự đơn giản và chỉ tốn từ 15 -20 phút để hoàn thành việc nấu ăn đơn giản. Thật sự không phải chê một người phụ nữ không biết nấu ăn mà chê ở đây là tư duy và suy nghĩ không biết nấu ăn tại sao không học. Ở đây mình chỉ nói đến việc hoàn thành món ăn đơn giản không hề đề cập đến khả năng phải nấu được các món ăn ngon như nhà hàng đâu. Thôi vào vấn đề luôn nhé.

Công thức nấu mọi món ăn đơn giản ai cũng có thể làm được

nấu ăn đơn giản với gia vị chế biến sẵn
nấu ăn đơn giản với gia vị chế biến sẵn

Thật sự để nấu được một món ăn ăn được trong gia đình hiện nay không hề khó chỉ là bạn có muốn học không mà thôi theo mình nghĩ nó thật sự rất đơn giản phụ nữ hiện đại không ngại học hỏi.

Để nấu được bất kỳ món ăn nào cũng chỉ cần làm theo các bước sau đây là bạn có thể hoàn thành được món ăn cho gia đình mà không còn mang cái mác không biết nấu ăn tạo được tình cảm của các thành viên trong gia đình và được tôn trọng hơn.

Sốt ướp thịt nướng

Các bước nấu ăn đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là phần quan trọng nhất để nấu mọi món ăn. Bạn có thể chọn thịt hoặc cá nhưng yếu tố để tạo nên được món ăn ngon chính là độ tươi ngon của thịt, cá bạn có thể chọn ngay tại siêu thị hoặc ngoài chợ dân sinh nhưng hãy lựa chọn nguyên liệu tươi. Thịt, cá có màu sắc tươi không bị nhạt hoặc có mùi. Tốt nhất các bạn nên chọn tại siêu thị sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nếu đi chợ thì hãy đi vào lúc sáng sớm vì giờ đó họ sẽ bán được nhiều nguyên liệu tươi ngon hơn là lúc trưa.

Bước 2: Gia vị

Nấu nhanh hơn với gia vị mix sẵn

Hiện nay bạn không cần phải nhớ các công thức và gia vị nữa mà chỉ cần mua các gói gia vị chế biến sẵn về ướp với nguyên liệu tưới từ 5 – 10 phút là đã có thể hoàn thành được khâu chuẩn bị rồi đấy. Có nhiều loại gia vị được bày bán trên thị trường bao gồm gia vị thịt kho, thịt nướng, cá kho… rất nhiều bạn chỉ cần lựa chọn gia vị phù hợp với khẩu vị các món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình là được.

Bước 3: Nấu ăn

Đây là bước cuối để hoàn thành món ăn cho một bữa cơm hoàn chỉnh. Sau khi đã ướp xong các bạn tiến hành nấu trên bếp lửa nếu là món kho nên để nhỏ lửa và nấu trong khoảng thời gian 5 – 10 phút tùy vào độ săn và độ chín của thịt hoặc cá mà chọn thời điểm tắt bếp. Các món luộc thì nên để lửa to trong thời gian dài để thịt được chín đều từ ngoài vào trong.

Bước 4: Bày soạn món ăn

Sau khi nấu xong hãy soạn một mâm cơm thật đẹp để mời các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rất đơn giản mà không còn phải bị mang cái mác không biết nấu ăn nữa rồi đấy.

Món ăn đẹp mắt do chính bạn làm

Chúc bạn có một mâm cơm ngon bên cạnh gia đình và trở thành một người phụ nữ vừa giỏi công việc xã hội vừa hoàn thành trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình. Tuy vậy nhưng những lúc không muốn nấu ăn thì cũng có thể cùng gia đình đi ra ngoài ăn một bữa cùng nhau cho thay đổi không khí.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên gia đình và những người yêu thương.

Các loại gia vị chế biến sẵn hiện nay

Bạn có thể dễ dàng mua các loại gia vị chế biến sẵn như: sốt thịt kho tiêu để kho thịt nhanh chóng mà không cần phải nhớ các hương vị khác. Gia vị thịt kho tàu hoặc có thể lựa chọn sốt ướp thịt kho giá chỉ từ 10 nghìn đồng nhưng lại giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại cho bạn hương vị món ăn ngon.

Hãy để so sanh giá sp là một người bạn cùng bạn đồng hành trên mọi việc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.