thú cưng

Cách nuôi hoét mày trắng đuôi cụt nhanh thay lông

hình ảnh chim thay lông
chim hoét mày trắng đuôi cụt đang thay lông

Về hót líu lo – Chim  Hoét mày trắng hay   là một loại chim hót khá phổ biến và được những người mê hót líu lo ở Việt Nam khá ưa chuộng.

Loài chim này có giọng hót du dương và đa dạng vì nó có thể bắt chước tiếng hót của các loài chim khác mà nó thường nghe.

Chim hoét đuôi cụt hay   là loài chim ăn côn trùng, giun, sâu bướm và các động vật nhỏ khác. Những con chim này thường được tìm thấy đi lang thang trong các nhóm nhỏ với một con đực thống trị và dành nhiều thời gian hơn trên mặt đất để tìm kiếm thức ăn.

Chim  Hoét mày trắng có tiếng hót ríu rít đa dạng là chim trống.

Nếu được nuôi dưỡng tốt và hót to, chim  Hoét mày trắng đực sẽ hót suốt ngày với giọng du dương và đa dạng. Loài chim này cũng có lối đá ngobra như chim Kacer và chim Konin.

Nhưng ngay cả khi đã là siêng hót, đôi khi chim  Hoét mày trắng cũng có thể trở nên lười kêu trong một số điều kiện nhất định. Một trong những nguyên nhân khiến loài chim này ít kêu, thậm chí bị rè tiếng là khi bước vào thời kỳ thay lông

Thay lông hoặc òng ọc là một chu kỳ tự nhiên mà tất cả các loại chim sẽ trải qua, bao gồm cả chim  Hoét mày trắng, để thay thế những chiếc lông cũ, xỉn màu hư hỏng bằng những chiếc lông mới.

Thông thường những con chim  Hoét mày trắng sẽ thay lông mỗi năm một lần, nhưng một số dài hơn và một số nhanh hơn.

Những con chim  Hoét mày trắng sắp bước vào thời kỳ thay lông thường trở nên ít hoạt động hơn và hiếm khi hót. Điều này là tự nhiên vì những con chim đang thay lông sẽ sử dụng phần lớn năng lượng của chúng để hoàn thành quá trình thay lông, bắt đầu từ quá trình rụng lông cho đến khi mọc lông mới.

Tất cả các quá trình này sẽ hấp thụ phần lớn protein dự trữ trong cơ thể chim để hình thành lông mới.

Vì vậy, khi thay lông chim  Hoét mày trắng phải được chăm sóc đặc biệt cho bộ lông để quá trình thay lông diễn ra bình thường và kết thúc nhanh chóng, để chim  Hoét mày trắng sau khi thay lông xong sẽ có bộ lông mới gọn gàng và chỉn chu. vẫn là nhanh hót

Thời kỳ thay lông sẽ được đánh dấu bằng việc bắt đầu rụng một vài sợi lông nhỏ trước, sau đó là những chiếc lông lớn như lông cánh, lông đuôi rụng hàng ngày.

Nếu chim  Hoét mày trắng có những dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên tiến hành chăm sóc thay lông đặc biệt ngay lập tức để quá trình thay lông diễn ra bình thường và nhanh chóng hoàn thành.

Sau đây là cách chăm sóc chim thay lông đúng cách để chúng mau chóng ra quả:

1. Treo nơi yên tĩnh

Vào thời điểm thay lông, thể chất và tinh thần của chim  Hoét mày trắng không ổn định do nội tiết tố trong cơ thể chim thay đổi.

Vì vậy, tốt nhất là đặt con chim trong một căn phòng yên tĩnh và tránh xa sự hiện diện của những con chim gacor tương tự.

Ngoài ra, hãy tránh xa mọi yếu tố gây xao nhãng có thể gây căng thẳng cho chim, bởi vì chim đang thay lông cần một bầu không khí yên tĩnh để chúng có thể nghỉ ngơi hoàn toàn và tập trung hoàn thành giai đoạn thay lông.

Nếu nơi này không cho phép, tốt hơn là bao quanh lồng hàng ngày để chim không bị xáo trộn bởi bầu không khí bên ngoài lồng.

chỉ được mở khi cung cấp thức ăn, nước uống và chỉ vệ sinh lồng.

Ngoài ra, do luôn được quấn nên nhiệt độ bên trong lồng cũng sẽ ấm hơn nên lông cũ sẽ xẹp nhanh hơn.

2. Cho ăn đầy đủ mồi tươi

Vào thời điểm thay lông, việc cho ăn và cho ăn thêm (EF) thay đổi so với tập quán của chúng khi chưa thay lông cả về số lượng và chủng loại.

Khi chim  Hoét mày trắng rụng lông, khẩu phần ăn của dế và kroto được giảm bớt và khẩu phần của sâu bướm Hồng Kông được tăng lên để đẩy nhanh quá trình rụng lông cũ của nó.

Và đối với thức ăn chính (voer), tốt hơn là sử dụng voer có chứa trứng và mật ong trong thành phần nguyên liệu. Hoặc cũng có thể trộn với sữa bột để tăng tốc độ rụng lông cũ của chim  Hoét mày trắng.

3. Chăm sóc tắm và phơi nắng

Trong thời gian thay lông chim  Hoét mày trắng không cần tắm hàng ngày, chỉ cần tắm một tuần một lần hoặc hai tuần một lần và chỉ cần phơi nắng 15-20 phút vào buổi sáng bắt đầu từ 07:00 hoặc tối đa là 08:00 vào buổi sáng.

Sau khi phơi nắng xong, nhúng nước sâu bướm Hong Kong một lần, cho vào lồng, quấn lồng lại và treo nơi yên tĩnh.

4. Luyện giọng

Giai đoạn thay lông là thời điểm thích hợp nhất để thay lông chủ vì chim  Hoét mày trắng ít hót hơn nên tập trung lắng nghe tiếng chủ hơn.

Quá trình dán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chim thầy hoặc bạn cũng có thể sử dụng âm thanh Mp3.

5. Vệ sinh lồng nuôi

Trong thời kỳ thay lông thể trạng của chim  Hoét mày trắng cũng không được khỏe nên dễ mắc bệnh hơn.

Vì vậy sẽ tốt hơn nếu lồng được vệ sinh thường xuyên vì phân chim tích tụ và thức ăn thừa vương vãi dưới đáy lồng có thể trở thành ổ cho vi trùng và vi khuẩn gây bệnh.

6. Điều trị sau khi lông mới bắt đầu mọc

Sau khi phần lớn lông cũ đã rụng và lông kim bắt đầu mọc, ngừng cho ăn sâu bướm và sữa bột Hong Kong, đồng thời phải tăng khẩu phần dế hoặc Kroto để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm.

Vì trong thời kỳ sinh trưởng, chim  Hoét mày trắng cần nhiều dinh dưỡng hơn cho quá trình hình thành lông mới.

Trước khi đưa nó cho chim  Hoét mày trắng, tốt hơn hết là bạn nên bôi dầu cá lên dế và kroto trước để bộ lông mới có thể phát triển khỏe mạnh và bóng mượt.

Nhưng nếu chim  Hoét mày trắng không thích dế và kroto được bôi dầu cá, bạn không nên tiếp tục vì điều đó có thể khiến chim không muốn ăn dế và kroto nữa sau đó.

7. Xử lý sau khi thay lông xong

Sau khi tất cả các bộ lông mới đã mọc, chim  Hoét mày trắng bắt đầu được tắm hàng ngày, nhưng để làm khô nó là đủ để làm điều đó trong 15-20 phút vào lúc 07:00 sáng vì lông không đủ khỏe để phơi dưới ánh nắng mặt trời cho lâu dài.

Hàng ngày bắt đầu từ 05:00 hoặc 05:30 sáng chim  Hoét mày trắng bắt đầu được tắm sương và 07:00 hoặc 08:00 sáng chim được tắm bằng vòi phun sương hoặc cho chim tự tắm trong nước theo thói quen của đàn. chim.

Sau khi tắm xong cho bao nhiêu là 3 con dế nhỏ hoặc tùy theo thói quen của chim. Phần ăn thêm (EF) trở lại bình thường (trước khi lột xác).

Sau khi cho dế ăn, trước tiên gà được đưa vào nơi râm mát để làm khô lông. Lông cọ sau khi khô chỉ được phơi nắng khoảng 15-20 phút vì lông cọ còn mới.

Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời quá lâu, nó có thể khiến lông bàn chải bị hỏng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đợi khoảng 2 tháng nữa cho lông khô, sau đó có thể phơi nắng lâu nhưng phải làm dần dần.

Nếu được chăm sóc chu đáo thì quá trình thay lông diễn ra bình thường và kết thúc nhanh chóng.

Ngoài ra, sau khi thay lông xong, chim  Hoét mày trắng sẽ trở lại gacor và có giọng hót đa dạng hơn.