thú cưng

Cách nuôi chim hoét mày trắng đuôi cụt

Hầu như tất cả các loại chim hoét mày nhọn đuôi cụt trên thị trường đều được bắt từ rừng (chim hoang dã), vì vậy, một con chim hoét mày nhọn đuôi cụt trung bình có đặc điểm của một con chim giống chim tiểu mi, đặc biệt nếu con chim vừa được mua từ cửa hàng phải được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.Muốn cho chim kêu to, trước tiên chúng ta phải thuần hóa chúng, ít nhất là để chim trở thành thuần hóa ruồi. Chim hoét mày nhọn đuôi cụt cần được chăm sóc và trị liệu thích hợp để nó có thể phát ra âm thanh nhanh và hay với âm thanh to, cuộn và nhiều biến thể của âm vực. Về cơ bản, việc chăm sóc chim hoét mày nhọn đuôi cụt không khác nhiều so với việc chăm sóc các loài chim hót líu lo khác, điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn.

Dưới đây là các bước nuôi cũng như kinh nghiệm nuôi giúp cho chim hoét mày trắng đuôi cụt luôn khỏe mạnh và siêng hót

Hoét đuôi cụt mày trắng
Hoét đuôi cụt mày trắng đang tắm nắng

1. Phơi sương

Đưa chim Jongkang ra ngoài vào mỗi buổi sáng khoảng 05:00 hoặc 05:30 để hít thở không khí trong lành buổi sáng và tận hưởng bầu không khí buổi sáng, đây là thời điểm yêu thích của các loài chim hoang dã để hót và gọi nhau.

Thông thường khi trời nhiều sương, chim hoét mày nhọn đuôi cụt sẽ bị khiêu khích hót rất to (ngeplong). Khi cô đặc thì cho 3 con dế nhỏ và 5 con sâu bướm Hong Kong (UH).

2. Đi tắm

Vào lúc 07:00 sáng, múc một ít thức ăn và uống sau đó tắm cho chim hoét mày nhọn đuôi cụt bằng cách xịt nhẹ nhàng bằng bình xịt cho đến khi nó ướt đẫm.

Sau khi tắm xong thì cho trực tiếp từ tay thêm 3 chú dế nhỏ để chim nhanh quen chủ và nhanh thuần phục.

3. Phơi nắng

Sau khi tắm xong, đặt lại voer và nước uống rồi phơi chim trước cho khô lông.

Sau khi hết lông mới phơi nắng 30 phút đến một tiếng vì loài chim này không chịu được nóng.

Sau khi phơi nắng xong, cho một muỗng cà phê Kroto tươi rồi treo chim ở nơi có nhiều người qua lại để chim quen với sinh hoạt của con người xung quanh từ đó hình thành tính nhạy bén. 

Bằng cách này, con chim hoét mày nhọn đuôi cụt sẽ thuần hóa nhanh hơn và sẽ có đủ can đảm để hót mặc dù xung quanh nó có rất nhiều người.

Buổi chiều cho 5 con dế nhỏ vào rồi quây cho chim nghỉ ngơi. Trước khi múc lồng đưa vào nhà nên vệ sinh lồng trước để chim cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh.

4. Cung cấp thêm thức ăn mồi tươi

Ngoài việc được cung cấp voer làm thức ăn chính, gà hoét mày nhọn đuôi cụt còn cần được cho ăn thêm thức ăn bổ sung mồi tươi để đáp ứng nhu cầu protein để nó kêu nhiều hơn và gacor nhanh hơn. Cho dế nhỏ mỗi ngày theo khẩu phần 6/5 vào buổi sáng/chiều, sâu bướm Hồng Kông cho ăn mỗi sáng khi cô đặc thành 5 khẩu phần và cho khẩu phần lớn hơn trong thời gian thay lông và trong thời tiết lạnh/mùa mưa. Cho trứng kiến tươi 2-3 lần một tuần với một phần một muỗng canh mỗi lần. Cũng có thể tẩy giun mỗi tuần một lần.

Chim nhỏ có giọng hót khá hay và đa dạng
Chim nhỏ có giọng hót khá hay và đa dạng

5. Vitamin

Để chim hoét mày nhọn đuôi cụt luôn khỏe mạnh, hoạt bát và hay hót, tốt nhất là mỗi tuần một lần chúng được bổ sung các loại vitamin đặc biệt dành cho chim biết hót được pha vào nước uống của chúng. Ngừng cho uống vitamin nếu chim kêu to.

6. Học giọng

Để chim hoét mày nhọn đuôi cụt có thể hót và lăn lộn với nhiều chất trám khác nhau, cần phải thực hiện công đoạn dán vì loài chim này là loài chim thông minh và có thể bắt chước âm thanh của các loài chim khác mà nó thường nghe thấy.

Chim có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chim thầy chim hót ở rừng hoặc bạn cũng có thể sử dụng âm thanh Mp3.

7. Vệ sinh lồng

Độ sạch sẽ của lồng cũng cần được quan tâm để chim hoét mày nhọn đuôi cụt cảm thấy thoải mái và tránh được bệnh tật. Tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh lồng thường xuyên, vì chất bẩn tích tụ và thức ăn thừa vương vãi dưới đáy lồng có thể trở thành ổ của vi trùng và vi rút gây bệnh.

Rất ít thông tin về cách chăm sóc chim hoét mày nhọn đuôi cụt để chúng kêu to và nhanh hót mà chúng tôi có thể gửi đến bạn trong bài viết này. Để biết thông tin khác về chim hoét mày nhọn đuôi cụt, hãy theo dõi trang web của chúng tôi nhé. Hy vọng hữu ích với các bạn chơi chim mày trắng đuôi cụt một dòng chim có ngoại hình không quá nổi bật nhưng lại hót cực kỳ hay.