Thủ Thuật pc

Cách hiện thanh properties win 11

Giao diện win 11 mới rất tốt tuy nhiên còn nhiều vấn đề đặc biệt là lúc nhấn properties chuột phải nhưng phải thao tác tới 2 lần rất mất thời gian. Cách hiện thanh properties win 10 đơn giản chỉ mất 5s. Cùng thao tác với mình nhé.

Như vấn đề mình gặp phải việc copy and paste vô cùng khó khăn. Cũng không hẳn là khó khăn mà là do thao tác trên win 10 đã quen và rất đơn giản lại còn rất nhanh. Không phải win 11 không tốt mà mình chỉ không thích thanh menu chuột phải thôi làm gì cũng phải thao tác tận 2 lần.

Có rất nhiều cách đã chỉ ở trên mạng nhưng mình đã thử và thấy hiệu quả nhất vẫn là cách này. Sau đây mình xin tóm gọn lại trong 5s các bạn thao tác như sau:

Chỉnh sửa Registry trong phần regedit

Bước 1: Trên máy tính bạn bấm tổ hợp phím windows + R hộp thoại run hiện lên nhập regedit vào và ấn enter.

Bước 2 Copy dòng này Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\CLASSES\CLSID\

vào thanh tìm kiếm của thư mục rồi ấn Enter 

Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\CLASSES\CLSID\

Gán giá trị registry mới

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện

Thao tác như sau: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải, chọn New =>Key và đặt tên là {86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2}

Bước 4: Tiếp theo kích chuột phải vào {86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2} chọn New =>Key và đặt tên key mới là InprocServer32.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key InprocServer32, và thiết lập để trống giá trị trong khung Value Data rồi click chọn OK.

Khởi động lại máy tính

Bước 6 : là bước quan trọng để thấy thao tác trên có hiệu quả. bạn hãy khởi động lại máy tính và xem thành quả nhé.

Menu chuột phải mặc định win 11 giống win 10

Cảm ơn đã ghé trang website của sosanhgiasp trang blog các sản phẩm và thủ thuật liên quan đến công nghệ bổ ích cho các bạn.

Chuyên mục câu hỏi

Câu hỏi liên quan:

AD cho hỏi, trước đây mình dùng Windows 10, khi mình kích chuột phải vào ứng dụng excel hoặc folder thì nó sẽ gợi ý 1 loạt các File excel hoặc là folder vửa mở gần đây. Nhưng sau khi mình thay máy mới và dùng Windows11 thì chức năng này không còn nữa. AD hỗ trợ mình đucợ không ạ

chào a, làm sao để ghim thanh này luôn hiển thị trên màn hinh máy tính ạ. Máy em 1 lúc k chạm vào thì nó tự ẩn ạ.Cảm ơn anh ạ