Công nghệ

10 loại cá cảnh nước ngọt đẹp được ưa chuộng hiện nay

  1. Các Loại Hồ Cá Cảnh Nước Ngọt Cá Cảnh: Cá Thiên Đường
cá thiên đường

Cá thiên đường có tên Latinh là macropodus opercularis, là một loại cá cảnh nước ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc, có hình dáng và màu sắc khá thú vị, trên thân có các sọc xanh đỏ xen kẽ.

Vây trên lưng dài và có màu xanh lam, trong khi vây bụng có gốc xanh lam và đỏ ở hai đầu, hiện tại loài cá cảnh này đã có chiều dài lên tới 7,5 cm, đã phát triển rất nhiều với nhiều kích cỡ khác nhau. các màu bao gồm xanh lam, nâu và bạch tạng.

Cá thiên đường là loài cá hung dữ, vì chúng tấn công lẫn nhau và có khả năng ăn thịt cá nhỏ.Trong tự nhiên, cá thiên đường là loài săn mồi ăn côn trùng, cá nhỏ và động vật không xương sống. Đối thủ có thể so sánh với loài cá thiên đường này là cá bala-bala hoặc cá mập bala, vì vậy đừng nuôi hai kẻ săn mồi cá cảnh này trong một bể cá, vì nó có thể gây tử vong.


  1. Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Cá Cảnh: Cá Endler’s Livebearer
Cá Endlers Livebearer

Cá đẻ trứng (live bearfish) là loại cá có cường độ sinh sản nhanh, sở dĩ như vậy là vì loại cá này không đẻ trứng như các loài cá khác mà đẻ ngay những chú cá con có thân hình hoàn thiện và có thể bơi lội độc lập. và tìm thức ăn trong vài giờ.

Cá đẻ là loại cá dễ chăm sóc và sinh sản vì loại cá này có thể đẻ hàng chục, thậm chí hàng trăm cá con tùy theo độ tuổi và kích thước cá bố mẹ. các tế bào từ cá đực trong cơ thể chúng để những con cá này có thể mang thai lần nữa sau khi sinh mà không cần trải qua quá trình tái hôn.


  1. Các Loại Cá Cảnh Hồ Cá Nước Ngọt: Cá Hề Diệt Cá
cá chuột cà phê

Cá hề sát thủ được biết đến với nhiều tên gọi bao gồm cá hề panchax và cá sát thủ tên lửa và có tên Latinh là pseudepiplatys annulatus, có nguồn gốc từ các vùng Liberia và Guinea hoặc Tây Phi, cá cảnh có màu sắc hấp dẫn với các sọc dọc màu vàng và đen.

Màu sắc của vây lưng và vây hậu môn giống với màu sắc trên cơ thể, điểm đặc biệt là chiếc đuôi có màu xanh lam với một sọc đỏ giống như màu lửa tên lửa. Chiều dài của cá diệt hề khoảng 4 cm, môi trường ở nhiệt độ 23-25 ​​độ C. Cá giết hề là loài ăn tạp vì nó chấp nhận nhiều loại thức ăn như giáp xác, giun máu, thức ăn viên và các loại thức ăn khác .


  1. Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt: Cá Tetra Váy Đen

Một biến thể của tetra khá nổi tiếng với những người yêu thích cá cảnh nước ngọt là Black Skirt Tetra với hình dạng phẳng như cái đĩa và màu đen bạc khiến loài cá này được ưa chuộng làm cảnh trang trí trong bể thủy sinh. Tetra Váy Đen có hình dạng cơ thể khác với các họ Tetra khác, nhưng chính vì vậy mà nó được một số người yêu thích cá cảnh nước ngọt yêu thích, Tetra Váy Đen có thể lớn tới 6cm.

Đối với những người mới bắt đầu chơi cá cảnh nước ngọt có thể thử nuôi loài cá này vì sức đề kháng của nó mạnh hơn các loài cá tetra khác, nhiệt độ ưa thích của cá Tetra Black Skirt là 23C-29C, với hồ khá lớn thì cá Tetra Black Skirt sẽ đẹp hơn bơi quanh các mặt của bể cá hoặc Aquascape.


  1. Các Loại Hồ Cá Cảnh Nước Ngọt Cá Cảnh: Cá Koi
cá koi

Cá koi hay cụ thể là koi xuất phát từ tiếng Nhật có nghĩa là cá chép, cụ thể hơn là nói đến nishikigoi ít nhiều có nghĩa là cá chép thêu vàng hoặc bạc, ở Nhật Bản, cá koi được coi là một loại biểu tượng của tình yêu và tình bạn. Bởi vì koi đồng âm với những từ khác cũng có nghĩa là tình cảm hay tình yêu, cá Koi là một loại cá bao gồm cá vàng cyprinus carpio có trang trí rất đẹp và thuần phục.

Cá koi thường được nuôi để trang trí với mục đích làm đẹp và cầu may mắn trong nhà và ngoài trời trong hồ cá koi hoặc vườn nước, vì cá koi được cho là mang lại may mắn, vì cá koi là bạn rất thân với cá vàng, và vì thế ở Indonesia nhiều người gọi nó là cá vàng.koi.

Để có thể phân biệt cá koi bằng cách nhìn vào màu sắc, hoa văn và kích thước của chúng, một số yếu tố màu sắc như trắng, đen, đỏ, vàng, xanh lam và kem.


  1. Các loại cá cảnh nước ngọt thủy sinh: cá Oscar
cá oscar

Cá Oscar là một loại cá được rất nhiều người yêu thích cá cảnh trong và ngoài nước ưa chuộng. Bên cạnh đó còn có cá cảnh oscar, bạch tạng hoặc trắng nhạt có sọc cam hoặc sọc trơn màu.

Cá Oscar là loài cá ăn thịt, vì vậy hãy cẩn thận khi nuôi loài cá này, vì có một số người cố tình cho ngón tay vào bể cá chỉ để chọc ghẹo loài cá này và không ít lần ngón tay của chúng ta sẽ bị những chú cá Oscar này ăn thịt.


  1. Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Thủy Sinh: Cá Ăn Tảo Xiêm

Cá SAE, loài cá dọn bể thủy sinh, có tên khoa học là Crossocheilus siamensis, là loài cá hòa bình, kích thước không quá lớn và là loài cá dọn bể thủy sinh, loài cá này thường được gọi là SAE, viết tắt của tên đầy đủ là Siamese Algae Eater .

Cá SAE ăn các loại tảo sống trong bể và công việc vệ sinh bể này khá khó khăn, vì không phải loài cá nào cũng làm được, ngoại trừ loài ăn tảo Xiêm, bạn cũng có thể tìm thấy loài cá khác – Flying Fox (Epalzeorhynchus kalopterus) được bán ở các cửa hàng cá cảnh hoặc cửa hàng trực tuyến, thực tế là hai loại cá này rất giống nhau.


  1. Các Loại Cá Cảnh Hồ Cá Nước Ngọt: Cá Ngựa Vằn Danio
cá ngựa vằn

Cá Danio vằn (Brachydanio rerio) có nguồn gốc từ Myanmar, Ấn Độ và Sri Lanka, có kích thước cơ thể tối đa khoảng 5cm, loài cá này ăn tạp, nhưng thích thức ăn tự nhiên bề mặt như bọ chét nước vì sống ở ao nước.

Cá ngựa vằn thường sinh trưởng và phát triển trong môi trường nước chảy nên nếu nuôi trong bể thủy sinh hoặc bể bảo dưỡng nước trông chúng rất nhanh nhẹn và hoạt bát, nhanh nhẹn đến mức có cảm giác loài cá ngựa vằn này rất hoang dã dù nuôi trong bể thủy sinh. sống rất hòa bình với các loại cá khác mặc dù không cùng kích cỡ.


  1. Các Loại Hồ Cá Cảnh Nước Ngọt Cá Cảnh: Cá Sao Chổi
cá vàng lân

Cá sao chổi cũng là một loại cá cảnh nước ngọt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người yêu thích cá cảnh, không chỉ vậy, nhiều người còn bắt đầu nuôi như một thú chơi rồi sau đó thương mại hóa nó.

Điều này là do cá sao chổi có màu sắc đẹp và kỳ lạ cũng như hình dạng và chuyển động thú vị, đồng thời được biết đến là loài rất ngoan ngoãn vì chúng có thể dễ dàng chung sống với các loại cá khác khi chúng ở một nơi, vì chúng dễ dàng thích nghi với môi trường. những con cá này có thể được nuôi ở hầu hết mọi nơi trên thế giới miễn là nơi đó sạch sẽ và khỏe mạnh.

Cá sao chổi cũng là một loại cá cảnh đang được ưa chuộng hiện nay, ưu điểm của cá sao chổi là màu sắc ở những loài cá này rất đa dạng như trắng, vàng, đỏ hoặc sự kết hợp khác của những màu này.

Đây là điều làm cho cá sao chổi có sức bán cao nên nhiều người làm thử để thu lợi nhuận cao, nuôi cá cảnh không khó, vốn ít, mọi thành viên đều có thể tham gia, không cần diện tích đất lớn, vốn chính là kỹ năng hoặc kỹ thuật canh tác phải được cải thiện liên tục.


  1. Các Loại Hồ Cá Cảnh Nước Ngọt: Cá Neon Tetra (Paracheirodon Innesi)
cá neon

Loài cá có tên Latinh Paracheirodon innesi này thực sự là một trong những loài cá cảnh prima donna trong số những người sưu tầm cá cảnh nước ngọt, hình dáng nhỏ nhắn và những đặc điểm độc đáo ở dạng vảy dường như phát sáng trong bóng tối gây ấn tượng khác biệt so với những loài cá cảnh khác .

Cá được xếp vào nhóm Cá Hồng Y hay cá sống theo đàn đến từ các bang của Châu Mỹ như Brazil, Colombia, Peru, đặc điểm của cá neon tetra là bụng màu bạc, vảy tạo thành phần nằm ngang của mắt để đuôi màu xanh sáng và gốc đuôi màu đỏ tươi.

Loài cá này chỉ có kích thước tối đa là 4-5cm, cá neon tetra được phát hiện lần đầu tiên bởi Tiến sĩ George S Myers và tên Latin Paracheirodon innesi được đặt bởi Tiến sĩ William T. Innes.